Banner và infographic là 2 ấn phẩm quan trọng dùng để quảng cáo, truyền thông nhằm tăng nhận diện thương hiệu của công ty. Ở những doanh nghiệp mới hoặc chưa xây dựng xong đội ngũ, có ít nhân sự và thiếu designer thì giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ thiết kế banner và infographic. Vậy thiết kế banner, infographic đẹp thì giá bao nhiêu ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thì quá bài viết dưới đây nhé.

1. Banner là gì?
Theo các kết quả của từ điển Anh – Việt, Banner có nghĩa là biểu ngữ, lá cờ, khẩu hiệu… Tuy nhiên, trong lĩnh vực truyền thông Marketing, banner có nghĩa là bảng quảng cáo cho 1 thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó của công ty để thu hút sự chú ý của khách hàng.
Các hình thức quảng cáo banner:
+ Banner đường phố: Là những khung hình tổ, có kích thước hình chữ nhật với những hình ảnh bắt mắt và chứa đựng thông điệp, ý nghĩa doanh nghiệp muốn truyền tải. Những banner này thường được đặt ở các đoạn đường lớn, ngã ba, ngã tư… để thu hút sự chú ý của người đi đường.
+ Banner quảng cáo online: Là những tấm bảng quảng cáo được đặt ở các trang web có lượng người truy cập lớn như dantri.vn, 24h.com.vn, kenh14.vn… Những hình ảnh này thường có kích thước 4×6 gồm hình ảnh, video ngắn hoặc hình động. Cũng giống như banner đường phố, banner online cũng chứa đựng thông điệp, ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.
2. Infographic là gì?
Trước khi đi vào phân tích “Thiết kế banner, infographic giá bao nhiêu?”, hãy cùng chúng tôi giải mã “infographic là gì?” trước nhé!
Infographic (còn được gọi là thiết kế đồ hoạ thông tin) là một hình thức thể hiện thông tin hoặc dữ liệu bằng hình ảnh. Infographic có tác dụng biến những thông tin phức tạp thành đơn giản thông qua những kí hiệu, biểu tượng, bản đồ, chữ viết ngắn gọn… nhằm truyền đạt các ý tưởng, khái niệm một cách rõ ràng và đầy đủ hơn đến khách hàng.
Các yếu tố cần có khi thiết kế infographic:
Thông tin mạch lạc rõ ràng, phân tầng, phân cấp hợp lý.
Màu sắc thống nhất, tối đa 3 màu
Sử dụng bản sao và các thành bar trong thiết kế
Giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

3. Tầm quan trọng của banner và infographic trong Marketing online
Tầm quan trọng của banner và infographic trong Marketing online chính là yếu tố quyết định giá vụ thiết kế. Theo các thống kê của trang tin 24h.com.vn, cứ mỗi giờ có khoảng 100.000 lượt xem. Trong đó, 20 người sẽ có một người click vào banner. Như vậy, số lượng người tiếp cận và nhận biết đến doanh nghiệp của bạn ngày càng tăng cao. Bởi vậy, khi lập kế hoạch marketing online, bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của banner và infographic trong việc truyền thông.
4. Thiết kế banner, infographic giá bao nhiêu?
Banner và infographic có rất nhiều loại, được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Theo đó, giá thiết kế banner, infographic cũng tăng giảm tùy theo nhu cầu của khách hàng.
Với banner quảng cáo online, đòi hỏi hình ảnh phải nổi bật, bắt mắt và gậy sự tò mò để khách hàng click vào banner. Loại banner quảng cáo website này sẽ giúp kích thích người mua và tăng doanh số bán hàng. Chi phí thiết kế banner, infographic tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng. Giá giao động từ 200-500 nghìn đồng/ 1 ấn phẩm.
Banner quảng cáo ngoài trời: thường được thể hiện qua những ấn phẩm như pano, băng rôn, backdrop… Mỗi tên gọi sẽ có yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Theo đó, chi phí thiết kế cũng giao động không ít, thường có giá từ 600 nghìn đến 2 triệu đồng/ 1 ấn phẩm.
Với các chia sẻ trên về “thiết kế banner, infographic giá bao nhiêu”, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin. Từ đó, lên kế hoạch và cân đo chi phí chạy marketing hiệu quả hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0932 646 686 hoặc thông qua website: www.cobranding.com.vn đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

coBranding